Cổ phiếu Vinamilk tăng trần

Nhà đầu tư đổ tiền bắt đáy cổ phiếu VNM giúp mã này tăng kịch biên độ, sau chuỗi phiên giảm liên tiếp gần đây.

Tâm điểm chú ý của thị trường tiếp tục dồn vào nhóm bluechip trong phiên chiều 10/5, khi dòng tiền đẩy giá nhiều cổ phiếu lên cao.

Sắc xanh trong phiên sáng của VNM chuyển sang màu tím khi cổ phiếu này tăng kịch biên độ, trắng bảng bên bán. Nhịp tăng trần của cổ phiếu doanh nghiệp đầu ngành sữa diễn ra sau chuỗi phiên giảm liên tục từ đầu tháng 2. VNM rơi từ vùng 115.000 đồng về mức đáy 87.000 đồng sau phiên 9/5, giảm gần 25%, trước khi bật lại trong phiên hôm nay.

Ngoài VNM, nhóm VN30 còn hai mã khác tăng trần vào cuối phiên là TPB và MSN. Tương tự VNM, cổ phiếu của Masan cũng bật lên mức giá trần vào đầu phiên chiều. Diễn biến tích cực một phần xuất phát từ những đồn đoán của thị trường về thương vụ đầu tư liên quan đến công ty con của Masan. Cổ phiếu TPB cũng có thêm 7%, nâng biên độ tăng trong hai phiên gần nhất lên trên 10%.

Cùng đà tăng chung của nhóm chứng khoán, SSI có thêm hơn 6% sau phiên hôm nay, biên độ tăng chỉ sau ba mã tăng trần trong VN30. Các mã khác nhóm này giữ đà tăng cao như đầu giờ.

Nhóm ngành thép cũng giữ nhịp như phiên sáng, HPG cuối phiên có thêm 3,6%. Các mã khác nhóm thép như HSG, NKG, POM, VIS chốt phiên cùng tăng kịch biên độ.

Một số mã bluechip được chú ý gần đây như FPT, PLX hay các mã ngân hàng khác như MBB, HDB, CTG cũng tăng mạnh.

Kết quả là VN30-Index tăng hơn 2,2%, vượt trên 1.370 điểm. Trong khi đó, VN-Index chỉ tăng 1,4% lên gần 1.260 điểm.

Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 23.000 tỷ đồng, trong đó quá nửa đến từ nhóm VN30. Khối ngoại giữ trạng thái mua ròng vào cuối phiên với giá trị gần 100 tỷ đồng, tập trung vào VHM, MSB, HPG, VNM.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net