Đồng tiền số đạt vốn hóa 45 tỷ USD sau một ngày ra mắt

Internet Computer ra mắt hôm 10/5, nhanh chóng thành đồng tiền số giá trị thứ 8 thế giới với vốn hóa hơn 45 tỷ USD chỉ sau một ngày.

Theo Coinmartketcap, Internet Computer hiện được giao dịch quanh mốc hơn 380 USD. Vốn hóa của nó tiếp tục tăng, sáng nay (12/5) đã vượt 47 tỷ USD.

Đồng Internet Computer có vốn hóa lớn thứ 8 trên thị trường tiền mã hóa. Ảnh: Coinmarketcap.

Đồng Internet Computer có vốn hóa lớn thứ 8 trên thị trường tiền mã hóa. Ảnh: Coinmarketcap.

Đồng tiền này cùng công nghệ có liên quan được giới thiệu là giúp bất kỳ ai, từ nhà phát triển phần mềm hoặc người sáng tạo nội dung có thể xuất bản bất kỳ thứ gì họ muốn lên internet mà không cần thông qua các gã khổng lồ như Facebook, Amazon hay cũng không cần sử dụng máy chủ hoặc dịch vụ điện toán đám mây thương mại.

Theo nhà sáng lập Dominic Williams, ý tưởng của dự án này là giảm bớt rào cản và chi phí. Qua đó, người dùng có thể xây dựng phương tiện truyền thông xã hội và các dịch vụ khác để cạnh tranh với những gã khổng lồ internet. Đồng Internet Computer xác định sẽ cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn như Ethereum.

Đồng Internet Computer được ra mắt trong bối cảnh tiền số từ Bitcoin tới Dogecoin là chủ đề thảo luận khắp mọi nơi, từ chỗ bàn ăn hay trên truyền hình. Giá của các đồng tiền số này đều đang tăng nhanh. Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa hiện đạt khoảng 2.480 tỷ USD, tăng mạnh so với mức 1.000 tỷ USD hồi đầu năm.

Tú Anh(theo Bloomberg)

Nguồn : vnexpress.net