Elon Musk gọi Dogecoin là ‘tương lai của tiền tệ’

Elon Musk cho rằng Dogecoin sẽ thông dụng trong tương lai, dù đồng tiền này đang được xem là trò đùa của giới tiền mã hóa.

“Đó chính là tương lai của tiền tệ”, Elon Musk trả lời cho câu hỏi “Dogecoin là gì?” của một khán giả trong chương trình Saturday Night Live (SNL) phát sóng ngày 9/5. “Đó là một phương tiện tài chính sẽ chiếm lĩnh thế giới”.

Elon Musk là người nhiều lần lên tiếng ủng hộ Dogecoin. Ảnh: Fox Business.

Elon Musk là người nhiều lần lên tiếng ủng hộ Dogecoin. Ảnh: Fox Business.

Elon Musk đã nhiều lần nhắc đến Dogecoin tại SNL. Mở đầu chương trình, Maye Musk – mẹ của Elon Musk – xuất hiện cùng con trai trên sân khấu nhân Ngày của mẹ. Bà mong rằng món quà mình nhận được từ con mình sẽ không phải Dogecoin. Tuy nhiên, tỷ phú vui vẻ đáp lại rằng “Đúng là Dogecoin đấy”.

Bên cạnh đó, Elon Musk cũng ví von Dogecoin “giống một tờ USD trong thế giới thật”. Ông nhắc lại câu nói “To the moon” – câu cửa miệng của một hội nhóm ủng hộ Dogecoin trên Reddit có tên Wall Street Bets. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu Dogecoin có phải là “mánh” làm tiền không, tỷ phú này gật đầu.

Trước khi xuất hiện trên SNL, Elon Musk đã nhắc Dogecoin nhiều lần trên Twitter, tự gọi mình là “Dogefather”. Ông cũng từng khiến giá đồng tiền này tăng 100% chỉ sau một tweet.

Bất chấp sự ủng hộ của Elon Musk với Dogecoin, giá trị của tiền kỹ thuật số này đã giảm mạnh sau chương trình SNL. Sự kiện này được giới ủng hộ Dogecoin theo dõi chặt chẽ và kỳ vọng giá trị của chúng sẽ tăng lên mức 1 USD. Nhưng sau đó, đồng tiền này đã từ 0,7 USD xuống còn 0,4 USD, trước khi hồi phục ở mức 0,49 – 0,5 USD.

Dogecoin là tiền điện tử được tạo ra vào năm 2013, có biểu tượng hình chó Shiba. Ban đầu, nó được xem là trò đùa, nhưng đã tăng tăng 800% trong tháng qua và 2.000% kể từ đầu năm nhờ sự ủng hộ của một loạt tên tuổi lớn, gồm Elon Musk, tỷ phú Mark Cuban và rapper Snoop Dogg.

Bảo Lâm (theo Business Insider)

Nguồn : vnexpress.net