Gần 14.000 tỷ đồng đổ vào chứng khoán trong buổi sáng

Dòng tiền đổ vào chứng khoán tăng nhanh sáng nay, hướng vào những nhóm cổ phiếu có câu chuyện riêng như thép, ngân hàng hay chứng khoán.

Nhịp giảm nhẹ đầu giờ trở thành bước đệm cho thị trường trong phiên sáng nay (10/5). Sau nhịp chững lại, VN-Index trở lại sắc xanh và nới rộng đà tăng điểm vào cuối phiên sáng. Trước giờ nghỉ trưa, chỉ số của HoSE tăng hơn 8 điểm lên trên 1.250 điểm. VN30-Index tăng đột biến gần 19 điểm lên sát 1.360 điểm.

VN30-Index tăng vượt trội hơn VN-Index trong phiên sáng 10/5. Ảnh: VNDirect.

VN30-Index tăng vượt trội hơn VN-Index trong phiên sáng 10/5. Ảnh: VNDirect.

Sức nóng của thị trường tập trung vào nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là cổ phiếu ngành thép và tài chính.

Tin tức về giá quặng sắt tăng vọt trong sáng nay, cùng những dự báo về nhu cầu thép sẽ còn lên cao giúp các cổ phiếu ngành này bứt phá. Đến cuối phiên sáng, sắc tím lan rộng trong rổ cổ phiếu ngành thép, với NKG, POM, TLH, VIS, DLT tăng kịch biên độ. HPG cũng có thêm gần 4%, HSG tăng 5,4%.

Nhóm chứng khoán cũng nổi sóng khi thanh khoản những phiên gần đây trở lại mốc tỷ USD. Nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào kết quả kinh doanh của nhóm này, đồng thời là câu chuyện riêng của một số mã. VCI, đơn vị tư vấn cho hàng loạt thương vụ đình đám, chốt phiên sáng tăng 7%. Công ty này cũng là bên tư vấn cho thương vụ bán vốn tỷ đôla tại FE Credit mới đây.

Ngoài VCI thì FTS, ART cũng tăng kịch biên độ, SHS tăng hơn 6%, HCM vượt 5,4% so với tham chiếu, SSI có thêm 4,4%, nhiều mã khác tăng 3-5%.

Các cổ phiếu ngân hàng cũng nối dài chuỗi phiên tăng. TPB tăng sát mức giá trần, HDB, MBB tăng hơn 3%, CTG có thêm hơn 2%. VNM cũng trở lại sau chuỗi phiên giảm liên tiếp. Cổ phiếu của doanh nghiệp đầu ngành sữa tăng 6,2% lên 92.400 đồng.

Do dòng tiền chủ yếu hướng vào nhóm bluechip, phần còn lại của thị trường bị chi phối bởi sắc đỏ. HoSE đến cuối giờ sáng nay ghi nhận 166 mã tăng, so với 247 mã giảm. Trong nhóm VN30, trạng thái đảo ngược với 21/30 mã bluechip tăng giá.

Thanh khoản sàn HoSE đạt gần 14.000 tỷ đồng trong phiên sáng, với khối ngoại mua ròng hơn 100 tỷ đồng.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net