Mark Zuckerberg đặt tên cho dê là ‘Bitcoin’

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, khoe trên trang cá nhân hai con dê tên Max và Bitcoin.

“Những con dê của tôi: Max và Bitcoin”, Mark Zuckerberg viết trên trang cá nhân. Bài viết nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn với gần 400.000 lượt thích, 81.000 bình luận và gần 10.000 lượt chia sẻ sau ba tiếng đăng tải. Trên mạng xã hội Reddit, chủ đề này cũng được thảo luận khá nhiều.

Mark Zuckerberg khoe hai con dê có tên Max và Bitcoin trên trang cá nhân.

Hai con dê tên Max và Bitcoin được Mark Zuckerberg đăng trên trang cá nhân.

Đây là lần đầu tiên CEO Facebook nhắc đến Bitcoin, dù không trực tiếp. Người dùng mạng xã hội nhanh chóng “phân tích”. Đa phần dự đoán Mark Zuckerberg đang quan tâm đến Bitcoin, thậm chí đã đầu tư vào tiền điện tử này. “Tôi đoán Zuckerberg đang sở hữu Bitcoin và ông ta có thể đang ‘thổi’ giá của nó giống Elon Musk làm với Dogecoin”, tài khoản Facebook Chris Pepper bình luận.

Trang LiveCoins phát hiện khi ghép hai từ Max và Bitcoin lại với nhau, nó trở thành cụm từ có nghĩa. Max Bitcoin là cụm từ nói về khả năng tối ưu hóa việc mua Bitcoin trong danh mục đầu tư của người mua.

Ngoài ra, một tài khoản khác cũng phân tích rằng từ GOAT mà Mark Zuckerberg nói đến là cụm viết tắt của Greatest of All Time (vĩ đại nhất mọi thời đại). Theo tài khoản này, CEO Facebook đang xem Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số vĩ đại nhất.

Dù vậy, một số ý kiến khác lại cho rằng Mark Zuckerberg không sở hữu Bitcoin và cũng không có hàm ý nhắc đến đồng tiền này. Theo họ, việc đặt tên Max và Bitcoin cho hai con dê chỉ đơn giản là sở thích của ông chủ Facebook.

Bitcoin hiện nhận được sự quan tâm lớn từ các tỷ phú công nghệ. Tesla của Elon Musk đã mua lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD hồi đầu năm và bắt đầu cho khách hàng mua ôtô điện thanh toán bằng tiền điện tử này. Công ty Square của Jack Dorsey – người hiện là CEO Twitter – cũng đã chi hàng trăm triệu USD cho Bitcoin.

Bảo Lâm

Nguồn : vnexpress.net