Tesla có thể chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Tỷ phú Elon Musk đăng một khảo sát trên Twitter, trong đó hỏi rằng “Bạn có muốn Tesla chấp nhận Doge không?”.

Khảo sát nhận được sự quan tâm của lượng lớn người dùng với hơn 3,7 triệu người tham gia. 78% trong số đó đồng ý rằng Tesla nên chấp nhận tiền số Dogecoin (Doge), trong khi 22% còn lại thì không. Dưới phần bình luận, nhiều người ủng hộ ý tưởng Tesla nên dùng Dogecoin làm phương tiện thanh toán.

Khảo sát của Elon Musk về việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nhận sự chú ý lớn.

Khảo sát của Elon Musk về việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nhận sự chú ý lớn.

Trước đó, Tesla cũng đã chấp nhận Bitcoin là đồng tiền số có thể dùng để mua xe điện của hãng. Hồi đầu năm, công ty cũng đã chi hơn 1,5 tỷ USD để mua tiền số này.

Elon Musk đã tổ chức cuộc thăm dò về Dogecoin trên Twitter sau khi rời chương trình Saturday Night Live (SNL) phát sóng ngày 9/5. Tại show truyền hình này, CEO Tesla và SpaceX cho rằng Dogecoin là “tương lai của tiền tệ” và là “phương tiện tài chính sẽ chiếm lĩnh thế giới”. Dù vậy, khi được hỏi Dogecoin có phải là một trò đùa, tỷ phú này đáp: “Đúng, nó là một trò đùa”.

Những câu trả lời của Elon Musk tại SNL được cho là nguyên nhân trực tiếp khiến giá Dogecoin sụt giảm. Theo Coinmarketcap, đồng tiền mã hoá lớn thứ 4 thế giới đã giảm gần 40% trong 24 giờ sau đó, thổi bay vốn hoá hơn 20 tỷ USD. Hiện tại, mỗi Dogecoin có giá khoảng 0,49 USD.

Theo tính toán, dựa trên giá trị hiện tại, mỗi người sẽ cần 80.000 Doge, hoặc 0,7 Bitcoin để trả cho một chiếc xe Model 3 – mẫu xe rẻ nhất của Tesla hiện tại.

Elon Musk nhiều lần công khai ủng hộ Dogecoin trên Twitter. Ông cũng tự gọi mình là “Dogefather” và khiến giá đồng tiền này tăng 100% chỉ sau một tweet.

Trước Tesla, Elon Musk cũng cho biết SpaceX sẽ thực hiện “Sứ mệnh Doge lên Mặt trăng” vào năm tới. Công ty sẽ phóng vệ tinh Doge-1 lên quỹ đạo, dùng tiền điện tử Dogecoin để thanh toán.

Dogecoin là tiền điện tử được tạo ra vào năm 2013, có biểu tượng hình chó Shiba. Ban đầu, nó được xem là trò đùa, nhưng đã tăng tăng 800% trong tháng qua và 2.000% kể từ đầu năm nhờ sự ủng hộ của một loạt tên tuổi lớn, gồm Elon Musk, tỷ phú Mark Cuban và rapper Snoop Dogg.

Bảo Lâm

Nguồn : vnexpress.net